บทความทั้งหมด
การศึกษา
ข่าว-สื่อ
สุขภาพ
โปรโมทเว็บไซต์
ธุรกิจ
บันเทิง
ยานยนต์
ศิลปะ-วัฒนธรรม
จิปาถะ

การเลี้ยงปลาบู่ในบ่อดิน และข้อควรระวัง

การเลี้ยงปลาบู่ในบ่อดิน และข้อควรระวัง


ปลาบู่ เป็นหนึ่งในชนิดของปลาที่หาได้ง่ายตามแหล่งน้ำธรรมชาติ แต่เราได้นำมาเลี้ยงและจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี
ปลาบู่” เป็นปลาที่มีเนื้อนุ่ม รสชาติดี เมนูที่นิยมรับประทานคือ ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว ปลาบู่ทอดสามรส เป็นต้น ความต้องการในการรับประทานปลาบู่จึงทำให้การเลี้ยงปลาบู่สามารถสร้างเป็นอาชีพได้
การเตรียมบ่อดิน
การเลี้ยงปลาบู่ สามารถเลี้ยงใน กระชังบก ได้ หรือจะเลี้ยงในบ่อดินก็ได้ การเลี้ยงปลาบู่ในบ่อดิน จะต้องมีการเตรียมบ่อ ดังนี้
1. บ่อเก่าควรสูบน้ำให้แห้งแล้วตากบ่อประมาณ 10 - 15 วัน พร้อมทั้งโรยปูนขาวให้ทั่วบ่อ ในอัตราส่วนปูนขาว 1 กก. ต่อพื้นที่ 10 ตารางเมตร เพื่อให้แสงแดดทำลายเชื้อโรคที่มีอยู่
2. จากนั้นนำพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ปลานิลมาปล่อยในบ่อประมาณ 20 คู่ (เพื่อให้ลูกปลานิลเป็นอาหารปลาบู่)
การเตรียมพันธุ์ปลาบู่
การเตรียมพันธุ์ปลาบู่ ให้ใช้ปลาบู่ที่จับได้จากแหล่งน้ำในธรรมชาติขนาดประมาณ 8-10 ตัว/กก. และต้องเป็นปลาที่แข็งแรง ไม่มีบาดแผล
การเลี้ยงและการให้อาหาร
1. เมื่อสังเกตว่ามีลูกปลานิลในบ่อมากพอสมควรก็ให้นำปลาบู่ที่จับได้มาปล่อยได้เลย (อาจจะทำการทยอยปล่อยก็ได้ แต่ไม่ควรเกิน 500 ตัว/บ่อ (บ่อขนาด 8 x 8 เมตร)
2. การให้อาหารปลาบู่ อาหารหลักจะเป็นปลาสับจำนวนประมาณ 10 กก./วัน นอกจากนี้ปลาบู่จะกินลูกปลานิลในบ่อเป็นอาหารเสริม
3. ใช้เวลาในการเลี้ยงและดูแลประมาณ 6-8 เดือน ก็สามารถนำไปจำหน่ายได้
ข้อควรระวัง
1. ต้องคอยสังเกตน้ำในบ่อ อย่าให้เน่าเสีย ต้องทำการเปลี่ยนน้ำอย่างสม่ำเสมอ
2. ปลาบู่มีลักษณะนิสัยตื่นตกใจง่าย ดังนั้นน้ำในบ่อควรมีลักษณะขาวขุ่นหรือทำที่หลบซ่อนให้กับปลา
การเลี้ยงปลาบู่ มีประโยชน์มากมาย เพราะปลาบู่มีราคาสูง เป็นที่ต้องการของท้องตลาด การหาพันธุ์ปลานั้นก็ง่าย อีกทั้งยังเป็นปลาที่แข็งแรง และมีความทนทานต่อโรคได้ดี ดังนั้น ปลาบู่จึงเป็นอีกหนึ่งพันธุ์ปลาที่เหมาะสมในการเลี้ยงเป็นอาชีพอย่างมาก
Updated: 12 ก.พ. 2562 เวลา 23:39 น.
ว่าด้วยเรื่องของลูกในครรภ์ และอาการดิ้น

ว่าด้วยเรื่องของลูกในครรภ์ และอาการดิ้น


สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เมื่อเราพบว่าลูกน้อยในครรภ์ดิ้น เรามักตื่นเต้นอย่างมาก เป็นความสุขมากๆ อย่างหนึ่งของคุณแม่ตั้งครรภ์เลยก็ว่าได้
ปกติแล้วหลังจากมีการปฏิสนธิ ตัวอ่อนก็จะเริ่มสร้างระบบประสาทส่วนกลางก่อน และ ระบบเส้นเลือดตามด้วยระบบกล้ามเนื้อต่อมากเรื่อยๆ ถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 6 สัปดาห์ เมื่ออัลตราซาวด์ดูจะเห็นตัวอ่อนเล็กๆ เท่าเม็ดข้าวสาร แต่ถ้าอัลตราซาวด์ในสัปดาห์ที่ 8 ซึ่งหัวใจของทารกเต้นแล้ว คุณแม่จะเห็นลูกดิ้นได้แล้ว
ลูกดิ้นตอนกี่เดือน
ในช่วงท้องอ่อนๆ คุณแม่จะยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้น เพราะลูกยังตัวเล็กอยู่มาก ถีบแขนขาไปทางไหนก็ยังไม่ชนกับผนังหน้าท้อง แต่เมื่อหลังจากตั้งครรภ์ปลายเดือนที่ 4 ไปแล้วคุณแม่บางคนอาจจะรู้สึกเหมือนโดนปลาตอด คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน
สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลังๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป
รูปร่างของคุณแม่ตั้งครรภ์ก็มีส่วนในการดิ้นของลูก คุณแม่ที่มีร่างกายผอมบาง หน้าท้องไม่ใหญ่ ไม่หนา มดลูกจะลอยไปสัมผัสที่หน้าท้องได้เร็วกว่าจึงทำให้คุณแม่รู้สึกว่าลูกดิ้นได้เร็วกว่าคุณแม่ที่อ้วน สะโพกใหญ่ หน้าท้องหนา ยิ่งคุณแม่ตั้งครรภ์ตัวใหญ่ ตัวหนาก็จะยิ่งทำให้รู้สึกว่าลูกดิ้นได้ช้ากว่านั่นเองค่ะ
ในแต่ละวันลูกจะดิ้นประมาณวันละ 20% ส่วนอีก 80% ลูกจะนอนหลับพักผ่อน ลูกจะดิ้นมากในช่วงก่อนและหลังอาหารทุกมื้อ และจะดิ้นมากในช่วงเวลากลางคืนตั้งแต่ 3 ทุ่มจนถึงประมาณ ตี 1 บางทีลูกก็ดิ้นตอนกลางวันมากบางทีก็ดิ้นตอนกลางคืนมาก อาจดิ้นไม่ตรงเวลา เพราะลูกยังไม่รู้เวลากลางวันกลางคืน ตื่นตอนไหนก็ดิ้นทันที และจะดิ้นมากตอนคุณแม่หิวเพราะเสียงท้องร้องของคุณแม่อาจไปรบกวนการนอนของลูก เพราะลำไส้ของคุณแม่อยู่ด้านบนมดลูกที่อยู่ของลูกนั่นเองค่ะ
การดิ้นของลูกในครรภ์ เป็นสัญญาณที่ดีมากสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะเมื่อลูกดิ้นก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงสัญญาณชีวิตของลูกนั่นเองค่ะ ดังนั้นคุณแม่ควรนับการดิ้นของลูกน้อยในครรภ์ในแต่ละวันด้วยก็ดีนะคะ
นอกจากอาการลูกดิ้นแล้ว คุณแม่ตั้งครรภ์ยังอาจต้องพบเจอภาวะต่างๆ ได้ตลอดช่วงตั้งครรภ์ และช่วงหลังคลอดแรกๆ เช่น แพ้ท้อง ตัวบวม ผมร่วงหลังคลอด เป็นต้น ซึ่งอาการเหล่านี้ทักหายไปได้เองตามระยะเวลาที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม บางอาการที่เกิดขึ้นอาจเป็นอันตรายต่อครรภ์และคุณแม่ได้ จึงไม่ควรละเลย และปรึกษาแพทย์เพื่อรับคำแนะนำในการดูแลตนเองอย่างเหมาะสมต่อไป
Updated: 6 ก.พ. 2562 เวลา 21:29 น.
เห็ดเข็มทองช่วยลดน้ำหนัก

เห็ดเข็มทองช่วยลดน้ำหนัก


เห็ดเข็มทองเป็นอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยม แม้ว่าจะมีสรรพคุณต่างกับ boji tea care หรือเห็ดชนิดอื่นที่ช่วยในเรื่องการรักษาโรค โดยเห็ดเข็มทองนั้นมีคุณสมบัติพิเศษในเรื่องของการช่วยลดน้ำหนักได้ และจัดว่าเป็นแหล่งรวมของเหล่าวิตามินและเกลือแร่ที่ร่างกายต้องการอยู่มาก และอาจจะมีมากกว่าเห็ดชนิดอื่นด้วย อย่างวิตามินบีในเห็ดเข็มทองมีสูงกว่าปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน หากจะเปรียบเทียบถึงสารอาหารที่มีอยู่ในเห็ดเข็มทองให้เห็นภาพชัดแล้ว เราอาจกินเห็ดเข็มทองแทนเนื้อสัตว์เลยก็ได้ เนื่องจากมีคุณค่าทางโภชนาการที่เกือบครบทุกชนิดจริงๆ คุณสมบัติของเห็ดเข็มทองมีดังนี้
    1. มีวิตามินดีซึ่งจะทำงานร่วมกับแคลเซียมและฟอสฟอรัสเพื่อช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง และจะร่วมมือกับวิตามินเอและวิตามินซีช่วยป้องกันโรคหวัด รักษาโรคเยื่อบุตาอักเสบ มีแมกนีเซียม ซึ่งมีความจำเป็นเช่นเดียวกับวิตามินชนิดอื่น โดยจะช่วยให้ร่างกายเกิดการผ่อนคลายจากความเครียด และก็ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ
    2. ช่วยให้ระบบการเผาผลาญและดูดซับสารอาหารในร่างกายดีขึ้น หากใครที่มีปัญหาเรื่องการเผาผลาญต่ำก็ควรกินเห็ดเข็มทองเป็นประจำจะช่วยได้ มีวิตามินบี 1 ซึ่งมีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนเรามาก เพราะมีหน้าที่สำคัญ เช่น ช่วยในการนำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ในร่างกาย
    3. ทำให้เจริญอาหาร ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด จึงเป็นอาหารที่เหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน โดยเห็ดเข็มทองจะช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลมาใช้ได้ดี อาการของโรคเบาหวานก็ลดลง
    4. ช่วยระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงส่งผลให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ในปริมาณที่มากพอจะกำจัดสารอนุมูลอิสระหรือสารพิษที่เข้าสู่ร่างกายเพื่อมาทำร้ายสุขภาพของคนเรา ประโยชน์ของเห็ดเข็มทองช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำและการเรียนรู้ให้แก่คนทุกวัย โดยเฉพาะในวัยผู้ใหญ่และผู้สูงอายุที่ช่วยลดความเสี่ยงจะเกิดโรคอัลไซเมอร์ทั้งนี้ยังช่วยบำรุงสมองในส่วนของความจำได้ดี
    5. ช่วยดักจับไขมันส่วนเกินในเลือด และลดการสะสมของไขมันได้ดี ทำให้ลดโอกาสจะเกิดโรคอ้วนหรือมีน้ำหนักเกิน รวมทั้งยังเป็นผลดีต่อคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะเห็ดเข็มทองมีเส้นใยอาหารสูงมาก แถมแคลอรีก็ต่ำ และยังทำให้อิ่มท้องนาน และช่วยให้กระเพาะอาหารสามารถย่อยอาหารได้ดีขึ้นจึงป้องกันการเกิดโรคกระเพาะอาหาร
Updated: 25 ธ.ค. 2561 เวลา 00:35 น.
แจกเคล็ดลับดูแลใบหน้าให้อ่อนเยาว์

แจกเคล็ดลับดูแลใบหน้าให้อ่อนเยาว์


ใบหน้าอ่อนเยาว์ เป็นสิ่งที่บอกได้เลยว่าสาวๆทุกคนนั้นย่อมที่จะต้องการกันทุกคน และยิ่งหากว่ามันสามารถที่จะเนรมิตได้ด้วยตัวของเราเองนั้น ก็ย่อมที่จะอยากทำกันทั้งนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการที่จะดูแลใบหน้ากันอย่างถูกต้องและง่ายดายเพื่อที่จะให้ใบหน้าของเราอ่อนเยาว์เหมือนสาวๆวัยแรกรุ่น
การที่เราจะรู้จักที่จะดูแลตัวเองให้ถูกวิธี นั้นไม่เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆอย่าง ครีมรกแกะ แต่เพียงอย่างเดียวมันจะเพียงพอแล้ว และสามารที่จะชะลอวัยและริ้วรอยบนใบหน้าเอาไว้ได้แล้ว ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นความเข้าใจผิด มันไม่พอหรอกเพราะว่าครีมบำรุงผิวนั้นถือเป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งก็จริง แต่การดูแลจะต้องอาศัยหลายต่อหลายอย่างมาเป็นส่วนประกอบเพื่อให้ใบหน้าของคุณสาวๆนั้นอ่อนเยาว์ได้จริงๆ
การรู้จักดูแลตัวเอง จากภายในสู่ภายนอกจึงสำคัญเช่นเดียวกันวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆที่จะมานำเสนอคุณสาวๆทั้งหลายเพื่อที่จะคงความอ่อนเยาว์บนใบหน้า รับรองเลยว่าเคล็ดลับเหล่านี้ทำง่ายๆและดีไม่ดีไม่ต้องพึ่งครีมราคาแพงก็ได้ผลแล้ว
1. การพักผ่อนให้เพียงพอ ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเพราะว่าการนอนหลับพักผ่อนเท่ากับว่าจะทำให้ร่างกายจะฟื้นฟูตัวเอง ทำให้ผิวหนังไม่เหี่ยวย่น วิธีนี้ถือเป็นวิธีบำรุงผิวที่ดีที่สุด การนอนควรหลับให้สนิทนอนอย่างน้อย 7 ชั่วโมงเป็นต้นไป รับรองได้เลยว่าหน้าไม่แก่แน่นอน  
2. นอนให้ถูกท่าทาง คือ ไม่นอนในท่านอนที่กดทับบริเวณใบหน้า ซึ่งท่านอนที่ดีกับผิวพรรณมากที่สุดคือ ท่านอนงาย ท่านอนที่ไม่มีการกดทับบนใบหน้าเลย ไม่เหมือนการนอนตะแคงหรือว่านอนคว่ำหน้า ที่ก่อให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าตามมา หากสาว ๆ คนไหนที่ชอบท่าที่กดทับบนใบหน้าขอให้เปลี่ยนท่านอนด่วนๆ
3. นอนในห้องที่มีอุณหภูมิเหมาะสม เช่น ไม่นอนเปิดแอร์เย็นจัดจนเกินไป เพราะว่าจะทำให้ผิวหนังถูกดึงความชุ่มชื้นออกไปจากใบหน้าของเราได้ ผิวหนังจะแห้งกร้านและกลายเป็นริ้วรอย ควรหลีกเลี่ยงการนอนในห้องแอร์ที่เย็นจัด หรือว่าเปิดแอร์นอนตลอดเวลา
4. การดูแลใบหน้าให้สะอาดอย่างทะนุถนอม คือ ไม่เช็ดหน้าแรงๆ เพราะว่าใบหน้าเป็นผิวที่อ่อนโยน โดยเฉพาะผิวรอบดวงตานั้นเอง เพราะว่าสุดท้ายจะเกิดริ้วรอยตามมา
Updated: 24 ธ.ค. 2561 เวลา 21:35 น.
เลือกกระเป๋าเดินทางแบบล้อลากอย่างไร

เลือกกระเป๋าเดินทางแบบล้อลากอย่างไร


กระเป๋าเดินทางนั้นมีมากมายหลากหลายแบบ วันนี้เราจะมาพุดถึงแบบที่กำลังได้รับความนิยมกันลองมาดูในเรื่องของข้อดีและข้อเสียทั้งสองแบบกันดีกว่า
1. กระเป๋าเดินทางล้อลากแบบโพลีคาร์บอเนต ส่วนมากจะเป็นแบบ 4 ล้อ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ด้วยคุณสมบัติที่ว่ามีน้ำหนักเบา สะดวกสบาย เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ราบเรียบไม่ขรุขระ เข็นได้ทั้งด้านข้างและไม่ต้องเอียงเวลาเข็นแข็งแรงทนทาน ข้อเสียของกระเป๋าเดินทางประเภทนี้ ไม่เหมาะสมสำหรับการเดินทางที่จะต้องยกขึ้นยกลงเนื่องจากว่ามีขนาดค่อนข้างจะใหญ่มาก
- การใช้งาน  เหมาะกับการเดินทางที่หรูหรา ไม่สมบุกสมบันหรือเป็นการเดินทางโดยรถยนต์
- จุดเด่นคือ  มีล้อเลื่อนจึงเหมาะกับการขนย้าย อีกทั้งวัสดุมีที่ น้ำหนักเบา ป้องกันการกระแทกได้ดี
- ข้อเสีย มีขนาดใหญ่พื้นที่การใช้งานค่อนข้างจะมาก ไม่เหมาะกับชั้นวางกระเป๋าของการขนส่งสาธารณะ และที่สำคัญมากที่สุดคือมีราคาแพงมาก
2. กระเป๋าเดินทางแบบมีล้อลากแบบเป็นเนื้อผ้า เนื้อที่ใช้ทำ กระเป๋าเดินทางราคาถูก ชนิดนี้จะเป็นลูกผสมระหว่างกระเป๋าเดินทางแบบหิ้วที่เป็นผ้า แต่ที่พิเศษคือ มีล้อ 2 ล้อเพิ่มขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย เมื่อคุณสัมภาระที่ค่อนข้างมากหนัก ล้อลากช่วยทุ่นแรงได้ กระเป๋าทำจากผ้าค่อนข้างจะน้ำหนักเบา ทำให้มีความยืดหยุ่น บรรจุของได้เยอะสามารถที่จะยัดได้เยอะ ซึ่งปัจจุบันนั้นเนื้อผ้าที่นำมาทำกระเป๋านั้นได้พัฒนาให้สามารถที่จะกันน้ำ และทนต่อสภาพอากาศได้ดี
- การใช้งาน เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับการเดินทางที่จะต้องผจญภัย ยานพาหนะเดินทางมีพื้นที่ที่ค่อนข้างจะจำกัด
จุดเด่น คือ จุได้มาก มีความคล่องตัวดี เหมาะสำหรับการพกพา ราคาอยู่ในระดับปานกลางเข้าถึงได้ทุกคน
ข้อเสีย คือ แม้นว่าจะยืดหยุ่นในการใส่ของแต่ไม่สามารถที่จะป้องกันการกระแทกได้ และหากเป็นเนื้อผ้าแบบเดิมที่ไม่กันน้ำ เสื้อผ้าอาจเปียกและของใช้อาจเสียหายได้
Updated: 17 ธ.ค. 2561 เวลา 10:25 น.
ซื้อเฟอร์นิเจอร์เหล็กอย่างไรให้คุ้มค่าและใช้งานได้นาน

ซื้อเฟอร์นิเจอร์เหล็กอย่างไรให้คุ้มค่าและใช้งานได้นาน


การตกแต่งบ้าน นั้นใช้เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ในการตกแต่งบ้านหลายต่อหลายอย่างด้วยกันหนึ่งในนั้นคงจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีเหล็กเป็นส่วนประกอบเป็นจำนวนมาก ดังนั้นมาดูกันว่ามีวิธีอย่างไรบ้างเพื่อให้ได้เฟอร์นิเจอร์เหล็กที่มีความคุณภาพ อีกทั้งมีความคุ้มค่าและใช้งานได้ยาวนานมาก
เฟอร์นิเจอร์เหล็กแต่ละชิ้นดูคล้ายกันไปหมด ทั้งดีไซน์และสีสันที่ถูกออกแบบมา เพื่อตอบรับกับสไตล์ความชอบที่หลากหลาย  สำหรับในสายตาของคนทั่วไป แต่แท้จริงแล้วหากเจาะลึกถึงรายละเอียดจริงๆแล้วสำหรับเหล็กนั้นจะมีเรื่องขององค์ประกอบและคุณสมบัติที่มากมายและหลากหลายอย่าง ที่แสดงให้เห็นว่าเหล็กนั้นมันมีความแตกต่างกัน อายุการใช้งานวันนี้เราจึงมีวิธีการดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์เหล็กที่ถูกต้องมาแนะนำให้กับทกคนได้ทราบกันดังนี้
1. ข้อดี – ข้อเสียของเฟอร์นิเจอร์เหล็ก คือ แข็งแรงและทนทานปลวกไม่กิน ไม่หักและงอง่าย และรับน้ำหนักได้มากพอสมควร ไม่ผุพัง ไม่มีปัญหาในเรื่องของเชื้อราและกลิ่นที่อับชื้นเหมือนกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของเหล็ก คือ สามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งง่ายและสามารถที่จะขนย้ายได้ง่ายเมื่อจะต้องย้ายบ้านนั้นเอง ข้อเสียหากว่าใช้เหล็กไม่มีคุณภาพอาจะหักงอและไม่สามารถที่จะรองรับน้ำหนักได้ หรือว่าหากไม่ได้เคลือบแล้วละก็อาจจะเกิดปัญหาเรื่องของสนิมด้วย ดังนั้นควรตรวจเช็คกับ โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ ให้ดีก่อนว่าทำการเคลือบมาหรือไม่
2. เช็คคุณภาพเหล็กก่อนทำการซื้อ วิธีการสังเกต คือ สังเกตจากการเคลือบผิวเป็นอันดับแรก เพราะเรื่องของการใช้งานเหล็กนั้นจะต้องมีเรื่องของสนิม ดังนั้นเพื่อให้มั่นใจได้ว่าไม่มีปัญหาเรื่องสีหลุดร่อนตามมาภายหลัง สมควรในการที่จะดูในเรื่องของการเคลือบให้ดีมากที่สุดก่อน
3. เช็ครายละเอียดก่อนซื้อ เรื่องของรายละเอียดก่อนที่จะทำการสั่งซื้อนั้นนอกจากเรื่องของการออกแบบและดีไซน์และสีสันที่ถูกใจแล้ว นั้นสมควรตรวจเช็คจุดต่าง ๆ ให้เรียบร้อย เช่น รอยเชื่อมต่อระหว่างเหล็ก สีเคลือบผิว ไม่มีรอยตะปุ่มตะป่ำ หรือฟองอากาศ ไม่มีการบิดหรือโค้งงอที่ผิดรูปร่าง
4. ดูแลรักษาระหว่างการใช้งาน จะมาอาศัยแต่เพียงการผลิตมาแต่เพียงอย่างดีแต่เพียงอย่างเดียวไม่ได้จะต้องดูและและรักษาระหว่างการใช้งานด้วย เช่น คราบสกปรกและฝุ่นละออง
5. ข้อควรระวัง คือเรื่องของความแหลมคมของขอบและมุมเฟอร์นิเจอร์เหล็กเพราะว่าอาจจะก่อให้เกิดการบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆได้
Updated: 26 พ.ย. 2561 เวลา 21:00 น.
ทำอย่างไรให้ผิวขาวได้ด้วยตัวเอง

ทำอย่างไรให้ผิวขาวได้ด้วยตัวเอง


สาวๆหลายๆคนที่ต้องการที่จะมีผิวสวยและสุขภาพดีได้นั้นจะต้องดูแลด้วยการบำรุงผิวด้วยการหาผลิตภัณฑ์ที่ดีๆมาใช้หรือว่าการหาอาหารเสริมเช่น  อาหารเสริม boom บ้างละ ซึ่งแต่ละอย่างล้วนแล้วจะต้องใช้เงินทองจำนวนมากกว่าที่จะได้มาซึ่งสุขภาพผิวที่ดูมีสุขภาพดีได้  แต่ใครก็ตามที่กำลังประสบปัญหาทางด้านการเงินไม่สามารถที่จะหาซื้อของเหล่านั้นไม่ต้องกลัวอีกต่อไป วันนี้เรามีเคล็ดลับ วิธีทําให้ผิวขาว บอกลาผิวคล้ำเสียด้วยวิธีการง่ายๆ คือ  
1. การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ โดยควรนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมงโดยพยายามที่จะนอนก่อน 4 ทุ่มโดยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะทำให้ร่างกายพักผ่อนและฟื้นฟู แต่หากไม่ได้รับการพักผ่อนนั้นจะทำให้ร่างกายเสื่อมโทรม ระบบภายในทำให้มีสุขภาพภายในและสุขภาพผิวไม่ดีด้วย
2. การออกกำลังกายเป็นประจำ โดยการออกกำลังกายที่ถูกต้องจะต้องออกให้ได้อย่างน้อยครั้งละ 30 นาที ให้หัวใจเต้นเร็ว การออกกำลังกายควรที่จะออกแบบความเร็วปานกลางขึ้นไป การออกกำลังกายจะช่วยขับสิ่งสกปรกใต้ผิวออกมาได้ ผิวหนังเปล่งปลั่งเพราะเลือดลมสูบฉีด
3. การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ โดยดื่มแบบตลอดทั้งวันให้ได้ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เป็นต้นไป ทำให้ผิวหนังอิ่มน้ำ และยังช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย ผิวหนังชุ่มชื้นด้วย
4. การประทานอาหารที่มีประโยชน์กับผิว โดยพยายามรับประทานผักผลไม้สดเป็นประจำ เช่น ส้ม มะเขือเทศ แตงโม มะนาว ฝรั่ง ฟักทอง จะทำให้ร่างกายได้รับอาหารผิวจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยวิตามิน
5. ลดความเครียด ความเครียดเป็นตัวการทำลายสุขภาพร่างกายและผิวอีกด้วย ดังนั้นลองทำจิตใจให้ร่าเริง แจ่มใส จะทำให้สุขภาพผิวดีตามไปด้วย
6. การงดเว้นพฤติกรรม เช่น การงดดื่มเหล้า การสูบบุหรี่ ซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกายและทำให้ผิวสูญเสียน้ำด้วย
7. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นไปที่อาหารที่อุดมไปด้วยคอลลาเจน จะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล
8. หาตัวช่วยในการที่จะทำให้ผิวมีสุขภาพดี เช่น การอบไอน้ำ จะเป็นตัวช่วยในการความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน อบไอน้ำประจำทำให้ผิวมีสุขภาพดี
Updated: 13 พ.ย. 2561 เวลา 11:32 น.
ทอมบอย แต่งกายอย่างไรดี

ทอมบอย แต่งกายอย่างไรดี


การแต่งกาย เป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องใส่ใจ และเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงสไตล์และตัวตนของผู้สวมใส่ได้ ไม่ว่าใครก็ต้องการแต่งกายให้ดูดี เสริมบุคลิกที่ดีด้วยกันทั้งนั้น สำหรับสาวหล่อ หรือทอมบอย สไตล์ที่เราเห็นได้บ่อยๆ คือแต่งสไตล์เท่ๆ ซึ่งสิ่งที่จะทำให้ทอมบอยแต่งกายได้ทุกแนวอย่างมั่นใจ ก็คือ เสื้อกล้ามทอม นั่นเอง

อย่าลืมเสื้อกล้ามทอม
เสื้อกล้ามทอมมีความสำคัญอย่างมาก ที่จะช่วยให้แต่งตัวได้อย่างมั่นใจ เก็บส่วนเกินได้อย่างกระชับ เสริมบุคลิกภาพให้ดูดีเมื่อต้องออกสังคม พบปะผู้คนหรือไปเที่ยว การเลือกเสื้อกล้ามทอมนั้น จะต้องเลือกที่เนื้อผ้าใส่สบาย ใส่ ถอดง่าย ผลิตมาอย่างมีคุณภาพ สวมใส่สบายแต่ว่ากระชับ ขยับร่างกายทุกอิริยาบถได้อย่างมั่นใจ

ใส่เสื้อให้พอดีตัว
แน่นอนว่าเสื้อที่เหมาะสมกับสาวหล่อมากที่สุดคือเสื้อที่พอดีตัว หากคุณใส่เสื้อรัดรูปเกินไปก็จะดูไม่เหมาะสม และเน้นส่วนหน้าอก รวมทั้งสะโพกของคุณได้ แต่ถ้าคุณใส่เสื้อใหญ่เกินไป จะดูรุ่มร่าม เก้งก้าง โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นสาวหล่อไซซ์มินิด้วยแล้วล่ะก็นะ

เลือกเนื้อผ้าที่เบาสบาย
อากาศบ้านเราก็ร้อนอยู่แล้ว เสื้อผ้าหนาๆ คงไม่เหมาะสมเท่าไร เพราะจะยิ่งทำให้คุณร้อน เหงื่อออก และหงุดหงิดได้ง่าย ส่งผลต่ออารมณ์ของคุณได้ด้วย คุณควรเลือกเนื้อผ้าที่ใส่แล้วเบาสบาย อากาศถ่ายเทได้ดี

กางเกงขากระบอก
คุณเหมาะที่จะเลือกใส่กางเกงขากระบอก หรือขาเดฟมากกว่ากางเกงขาบาน หรือตัวใหญ่ๆ โคร่งๆ ซึ่งทำให้คุณดูไม่ทะมัดทะแมง และนั่ง ยืน เดิน ได้ไม่สะดวกไม่มั่นใจ ดังนั้น กางเกงที่คุณควรเลือก ไม่ว่าจะเป็นขาสั้นหรือขายาว ควรเลือกกางเกงที่ขาไม่กว้าง และสวมใส่สบาย ไม่รัดจนเกินไป และไม่หลวมจนเกินไป

เสื้อกล้ามก็ใส่ได้นะ
ใครว่าทอมบอยต้องแต่งตัวทะมัดทะแมง มิดชิดได้เท่านั้น เพราะคุณสามารถใส่อะไรก็ได้ เสื้อกล้ามก็ใส่ได้ แต่จะต้องเลือกเสื้อกล้ามทอมที่มีคุณภาพ และใส่กระชับเพื่อช่วยสร้างความมั่นใจในการแต่งตัวของคุณได้ในทุกสไตล์ทุกรูปแบบ

ความจริงแล้วคุณสามารถสนุกกับการแต่งกายได้หลากหลายตามต้องการเลยล่ะ เพียงแค่เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับคุณเท่านั้นเอง


Updated: 3 พ.ย. 2561 เวลา 12:31 น.
ดูแลตนเองอย่างไรให้ไกลจากผมร่วง

ดูแลตนเองอย่างไรให้ไกลจากผมร่วง


การดูแลผมให้ดุสวยและดูสุขภาพดี จะทำให้ผมนั้นนุ่มสลวยดุจแพรไหม ใครเห็นต่างอิจฉาดังนั้นหากว่าปล่อยให้ผมขาดหลุดร่วง ไม่สวยและถ้าผมของคุณแห้งและแตกปลาย อาจจะเกิดจากปัจจัยหลายต่อหลายปัจจัยด้วยกันอาจจะมาจาการขาดการดูแล ผมขาดน้ำมันธรรมชาติ ดังนั้นการที่เราจะดูแลและพยายามในการที่จะรักษาความชุ่มชื้น ผมแห้งและแตกปลายเกิดวันนี้เรานั้นจึงจะมาเสนอแนะวิธีการที่จะรักษาสภาพผมของคุณและช่วยรักษาความบกพร่องของเส้นผมของคุณได้ ลองมาดูกันดีกว่าการดูแลเส้นผมด้วยการสระผมให้สะอาด มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

1. การสระผม คือขั้นตอนแรกของการที่เรานั้นจะดูแลเส้นผม โดยพยายามในการที่เราจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีก่อน โดยพยายามในการที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีและไม่ทำร้ายและทำล้ายเส้นผม ไม่งั้นจะนำปัญหาผมร่วงตามมาและที่สำคัญที่สุดที่หลายๆคนมักที่จะทำผิดคือ สระผมบ่อยครั้งมากจนเกินไป เมื่อสระบ่อยทำให้ผมแห้งและมัน ดังนั้นสำหรับที่มีปัญหาแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้แชมพูสระผมเด็ก เพราะมีสารเคมีน้อย หรือแชมพูสระผมที่สกัดมาจากสมุนไพรจะทำให้ไม่มีปัญหาผมร่วง

2. การเป่าผม ขั้นตอนของการหลังสระผมนั้นควรที่จะเช็ดผมให้หมาด หรือจึงใช้ไดร์เป่าผมพอหมาด โดยใช้แปรงที่ไม่ถี่มากจนเกินไปเข้ามาช่วยในการที่จะไม่ทำให้ผมพันกัน พยายามในการที่จะใช้ความร้อนในการเบาที่ไม่แรงมากจนเกินไป ไม่เข้านอนทั้งที่ผมเปียก เพราะว่าอาจจะทำให้ไม่สบายและอาจจะทำให้เกิดเชื้อราที่หนังศีรษะได้ และยังทำให้หัวมีกลิ่นเหม็นได้  การมัดผมบ่อยและนานอีกทั้งยังมัดแน่นทำให้เกิดปัญหาผมร่วงเช่นเดียวกัน

3. การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม และเน้นให้ครบทั้งห้าหมู่ ด้วยโดยเฉพาะโปรตีนเป็นสารอาหารที่จำเป็นอย่างมากต่อการงอกใหม่ของเส้นผมด้วย เช่นกันดังนั้นคนที่กำลังประสบปัญหาผมร่วงแนะนำให้ทำการทานโปรตีนจะช่วยให้ผมร่วงและงอกขึ้นมาใหม่อย่างรวดเร็วด้วย หรือใช้ แชมพูแก้ผมร่วง ช่วยด้วยคนที่รับประทานมังสวิรัติก็ไม่มีปัญหาสามารถที่จะรับประทานโปรตีนจากแหล่งอื่นเสริม เช่น เต้าหู้ ถั่วเหลืองได้ อาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก เช่น ตับ ผักใบเขียว วิตามิน และอาหารช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ซิลิกา ได้เช่นเดียวกัน


Updated: 27 ต.ค. 2561 เวลา 12:15 น.
เลือกบริษัทออกแบบอย่างไรในการสร้างร้าน

เลือกบริษัทออกแบบอย่างไรในการสร้างร้าน


จากการไปเยี่ยมชมร้านรวงของใครต่อใครหลายๆคน ทำให้เราได้เห็นถึงไอเดียในการทีออกแบบและตกแต่งร้านมากกว่าเดิม แต่นอกจากไอเดียของผู้ว่าจ้างอย่างเดียวไม่เพียงพอบริษัทที่เราจ้างบริษัทในการ รับออกแบบร้านทำเล็บ นั้นบอกได้เลยว่าสำคัญมากและจำเป็นอย่างยิ่ง เมื่อบริษัทดีและวิศวกรดีแล้วละก็ งานในการออกแบบของเราจะออกมาดี เพราะว่าวิศวกรที่ดรจะแนะนำและสามารถที่จะแปลไอเดียของเราออกมาได้อย่างดีเช่นกัน
วิศวกรที่เก่งและมีความรู้ ความชำนาญ และประสบการณ์ต่างๆ ในการออกแบบนั้น ย่อมที่จะมีค่าตัวที่ค่อนข้างจะสูงมาก เช่นกัน ถ้าหากเทียบเป็นบริษัทก็คงจะเป็นบริษัทที่เป้นบริษัทชั้นนำจึงมีวิศวกรที่เก่งมากตามไปด้วย แต่หากเราไม่ได้เลือกจ้างบริษัทเองเลือกที่จะจ้างเป็นวิศวกรที่รับงานอิสระควรเลือกจากวิศวกรที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้คือ

1. มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการออกแบบ โดยเฉพาะในเรื่องของโครงสร้าง การเข้าใจในเรื่องของโครงสร้างดี เลือกใช้วัสดุเป็นจะทำให้ราคาของการก่อสร้างไม่สูงมากเพราะว่าเลือกของได้อย่างถูกต้อง
2. มีความรู้ความเข้าปัญหาและอุปสรรคต่างๆในการก่อสร้าง ประสบการณ์เป็นเรื่องจำเป็นมาก เมื่อเข้าใจสามารถที่จะแก้ไขสถานการณ์ในการที่เราจะทำงานหน้างานได้ เพราะว่างานก้อสร้างนั้นเปลี่ยนแปลงตามหน้างาน ไม่แน่นอน
3. มีความเข้าใจความต้องการของเจ้าของอาคาร ว่าต้องการอกไรบ้าง การที่จะสื่อสารกันในระหว่างผู้ออกแบบและผู้ว่าจ้างนั้นสำคัญมาก ข้อนี้ส่วนมากจะเป็นเทคนิคส่วนตัว ทั้งนั้น ดังนั้นเรื่องของมนุษย์สัมพันธ์เป็นเรื่องจำเป็นเช่นกันสำหรับวิศวกร เก่งแต่เรื่องวอชาการอย่างเดียวไม่ได้นะ
4. มีความเข้าใจคำนวณราคา นอกจากการออกแบบแล้วยังมีเรื่องของรายการคำนวณ เพราะว่านอกจากจะเอามาประกอบในการยื่นกู้กับธนาคารผู้ที่เรายื่นกู้ในการก่อสร้างแล้วยังใช้ในการคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าวๆในการทำการก่อสร้างร้านของเราได้ด้วย วิศวกรควรละเอียด คิดอย่างประหยัดและแข็งแรง เสมือนว่าออกแบบร้านของเราเอง
5. สามารถที่จะถ่ายทอดการออกแบบไปยังผู้ก่อสร้างได้ อย่าลืมว่าวิศวกรไม่ได้ทำการก่อสร้างเอง ดังนั้นการเขียนถ่ายถอดรายละเอียดจำเป็นและสำคัญยิ่ง


Updated: 10 ก.ย. 2561 เวลา 10:45 น.
หน้าที่: 1   |   2   |   3   |   4   |   5      »      [21]

 

Copyright @ 2013 : http://dynastyandceremony.com