บทความทั้งหมด
การศึกษา
ข่าว-สื่อ
สุขภาพ
โปรโมทเว็บไซต์
ธุรกิจ
บันเทิง
ยานยนต์
ศิลปะ-วัฒนธรรม
จิปาถะ

ทำอย่างไรให้ผิวขาวได้ด้วยตัวเอง

ทำอย่างไรให้ผิวขาวได้ด้วยตัวเอง


สาวๆหลายๆคนที่ต้องการที่จะมีผิวสวยและสุขภาพดีได้นั้นจะต้องดูแลด้วยการบำรุงผิวด้วยการหาผลิตภัณฑ์ที่ดีๆมาใช้หรือว่าการหาอาหารเสริมเช่น  อาหารเสริม boom บ้างละ ซึ่งแต่ละอย่างล้วนแล้วจะต้องใช้เงินทองจำนวนมากกว่าที่จะได้มาซึ่งสุขภาพผิวที่ดูมีสุขภาพดีได้  แต่ใครก็ตามที่กำลังประสบปัญหาทางด้านการเงินไม่สามารถที่จะหาซื้อของเหล่านั้นไม่ต้องกลัวอีกต่อไป วันนี้เรามีเคล็ดลับ วิธีทําให้ผิวขาว บอกลาผิวคล้ำเสียด้วยวิธีการง่ายๆ คือ  
1. การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ โดยควรนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมงโดยพยายามที่จะนอนก่อน 4 ทุ่มโดยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะทำให้ร่างกายพักผ่อนและฟื้นฟู แต่หากไม่ได้รับการพักผ่อนนั้นจะทำให้ร่างกายเสื่อมโทรม ระบบภายในทำให้มีสุขภาพภายในและสุขภาพผิวไม่ดีด้วย
2. การออกกำลังกายเป็นประจำ โดยการออกกำลังกายที่ถูกต้องจะต้องออกให้ได้อย่างน้อยครั้งละ 30 นาที ให้หัวใจเต้นเร็ว การออกกำลังกายควรที่จะออกแบบความเร็วปานกลางขึ้นไป การออกกำลังกายจะช่วยขับสิ่งสกปรกใต้ผิวออกมาได้ ผิวหนังเปล่งปลั่งเพราะเลือดลมสูบฉีด
3. การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ โดยดื่มแบบตลอดทั้งวันให้ได้ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เป็นต้นไป ทำให้ผิวหนังอิ่มน้ำ และยังช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย ผิวหนังชุ่มชื้นด้วย
4. การประทานอาหารที่มีประโยชน์กับผิว โดยพยายามรับประทานผักผลไม้สดเป็นประจำ เช่น ส้ม มะเขือเทศ แตงโม มะนาว ฝรั่ง ฟักทอง จะทำให้ร่างกายได้รับอาหารผิวจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยวิตามิน
5. ลดความเครียด ความเครียดเป็นตัวการทำลายสุขภาพร่างกายและผิวอีกด้วย ดังนั้นลองทำจิตใจให้ร่าเริง แจ่มใส จะทำให้สุขภาพผิวดีตามไปด้วย
6. การงดเว้นพฤติกรรม เช่น การงดดื่มเหล้า การสูบบุหรี่ ซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกายและทำให้ผิวสูญเสียน้ำด้วย
7. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นไปที่อาหารที่อุดมไปด้วยคอลลาเจน จะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล
8. หาตัวช่วยในการที่จะทำให้ผิวมีสุขภาพดี เช่น การอบไอน้ำ จะเป็นตัวช่วยในการความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน อบไอน้ำประจำทำให้ผิวมีสุขภาพดี
Updated: 13 พ.ย. 2561 เวลา 11:32 น.
ทอมบอย แต่งกายอย่างไรดี

ทอมบอย แต่งกายอย่างไรดี


การแต่งกาย เป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องใส่ใจ และเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงสไตล์และตัวตนของผู้สวมใส่ได้ ไม่ว่าใครก็ต้องการแต่งกายให้ดูดี เสริมบุคลิกที่ดีด้วยกันทั้งนั้น สำหรับสาวหล่อ หรือทอมบอย สไตล์ที่เราเห็นได้บ่อยๆ คือแต่งสไตล์เท่ๆ ซึ่งสิ่งที่จะทำให้ทอมบอยแต่งกายได้ทุกแนวอย่างมั่นใจ ก็คือ เสื้อกล้ามทอม นั่นเอง

อย่าลืมเสื้อกล้ามทอม
เสื้อกล้ามทอมมีความสำคัญอย่างมาก ที่จะช่วยให้แต่งตัวได้อย่างมั่นใจ เก็บส่วนเกินได้อย่างกระชับ เสริมบุคลิกภาพให้ดูดีเมื่อต้องออกสังคม พบปะผู้คนหรือไปเที่ยว การเลือกเสื้อกล้ามทอมนั้น จะต้องเลือกที่เนื้อผ้าใส่สบาย ใส่ ถอดง่าย ผลิตมาอย่างมีคุณภาพ สวมใส่สบายแต่ว่ากระชับ ขยับร่างกายทุกอิริยาบถได้อย่างมั่นใจ

ใส่เสื้อให้พอดีตัว
แน่นอนว่าเสื้อที่เหมาะสมกับสาวหล่อมากที่สุดคือเสื้อที่พอดีตัว หากคุณใส่เสื้อรัดรูปเกินไปก็จะดูไม่เหมาะสม และเน้นส่วนหน้าอก รวมทั้งสะโพกของคุณได้ แต่ถ้าคุณใส่เสื้อใหญ่เกินไป จะดูรุ่มร่าม เก้งก้าง โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นสาวหล่อไซซ์มินิด้วยแล้วล่ะก็นะ

เลือกเนื้อผ้าที่เบาสบาย
อากาศบ้านเราก็ร้อนอยู่แล้ว เสื้อผ้าหนาๆ คงไม่เหมาะสมเท่าไร เพราะจะยิ่งทำให้คุณร้อน เหงื่อออก และหงุดหงิดได้ง่าย ส่งผลต่ออารมณ์ของคุณได้ด้วย คุณควรเลือกเนื้อผ้าที่ใส่แล้วเบาสบาย อากาศถ่ายเทได้ดี

กางเกงขากระบอก
คุณเหมาะที่จะเลือกใส่กางเกงขากระบอก หรือขาเดฟมากกว่ากางเกงขาบาน หรือตัวใหญ่ๆ โคร่งๆ ซึ่งทำให้คุณดูไม่ทะมัดทะแมง และนั่ง ยืน เดิน ได้ไม่สะดวกไม่มั่นใจ ดังนั้น กางเกงที่คุณควรเลือก ไม่ว่าจะเป็นขาสั้นหรือขายาว ควรเลือกกางเกงที่ขาไม่กว้าง และสวมใส่สบาย ไม่รัดจนเกินไป และไม่หลวมจนเกินไป

เสื้อกล้ามก็ใส่ได้นะ
ใครว่าทอมบอยต้องแต่งตัวทะมัดทะแมง มิดชิดได้เท่านั้น เพราะคุณสามารถใส่อะไรก็ได้ เสื้อกล้ามก็ใส่ได้ แต่จะต้องเลือกเสื้อกล้ามทอมที่มีคุณภาพ และใส่กระชับเพื่อช่วยสร้างความมั่นใจในการแต่งตัวของคุณได้ในทุกสไตล์ทุกรูปแบบ

ความจริงแล้วคุณสามารถสนุกกับการแต่งกายได้หลากหลายตามต้องการเลยล่ะ เพียงแค่เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับคุณเท่านั้นเอง


Updated: 3 พ.ย. 2561 เวลา 12:31 น.
ดูแลตนเองอย่างไรให้ไกลจากผมร่วง

ดูแลตนเองอย่างไรให้ไกลจากผมร่วง


การดูแลผมให้ดุสวยและดูสุขภาพดี จะทำให้ผมนั้นนุ่มสลวยดุจแพรไหม ใครเห็นต่างอิจฉาดังนั้นหากว่าปล่อยให้ผมขาดหลุดร่วง ไม่สวยและถ้าผมของคุณแห้งและแตกปลาย อาจจะเกิดจากปัจจัยหลายต่อหลายปัจจัยด้วยกันอาจจะมาจาการขาดการดูแล ผมขาดน้ำมันธรรมชาติ ดังนั้นการที่เราจะดูแลและพยายามในการที่จะรักษาความชุ่มชื้น ผมแห้งและแตกปลายเกิดวันนี้เรานั้นจึงจะมาเสนอแนะวิธีการที่จะรักษาสภาพผมของคุณและช่วยรักษาความบกพร่องของเส้นผมของคุณได้ ลองมาดูกันดีกว่าการดูแลเส้นผมด้วยการสระผมให้สะอาด มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

1. การสระผม คือขั้นตอนแรกของการที่เรานั้นจะดูแลเส้นผม โดยพยายามในการที่เราจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีก่อน โดยพยายามในการที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีและไม่ทำร้ายและทำล้ายเส้นผม ไม่งั้นจะนำปัญหาผมร่วงตามมาและที่สำคัญที่สุดที่หลายๆคนมักที่จะทำผิดคือ สระผมบ่อยครั้งมากจนเกินไป เมื่อสระบ่อยทำให้ผมแห้งและมัน ดังนั้นสำหรับที่มีปัญหาแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้แชมพูสระผมเด็ก เพราะมีสารเคมีน้อย หรือแชมพูสระผมที่สกัดมาจากสมุนไพรจะทำให้ไม่มีปัญหาผมร่วง

2. การเป่าผม ขั้นตอนของการหลังสระผมนั้นควรที่จะเช็ดผมให้หมาด หรือจึงใช้ไดร์เป่าผมพอหมาด โดยใช้แปรงที่ไม่ถี่มากจนเกินไปเข้ามาช่วยในการที่จะไม่ทำให้ผมพันกัน พยายามในการที่จะใช้ความร้อนในการเบาที่ไม่แรงมากจนเกินไป ไม่เข้านอนทั้งที่ผมเปียก เพราะว่าอาจจะทำให้ไม่สบายและอาจจะทำให้เกิดเชื้อราที่หนังศีรษะได้ และยังทำให้หัวมีกลิ่นเหม็นได้  การมัดผมบ่อยและนานอีกทั้งยังมัดแน่นทำให้เกิดปัญหาผมร่วงเช่นเดียวกัน

3. การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม และเน้นให้ครบทั้งห้าหมู่ ด้วยโดยเฉพาะโปรตีนเป็นสารอาหารที่จำเป็นอย่างมากต่อการงอกใหม่ของเส้นผมด้วย เช่นกันดังนั้นคนที่กำลังประสบปัญหาผมร่วงแนะนำให้ทำการทานโปรตีนจะช่วยให้ผมร่วงและงอกขึ้นมาใหม่อย่างรวดเร็วด้วย หรือใช้ แชมพูแก้ผมร่วง ช่วยด้วยคนที่รับประทานมังสวิรัติก็ไม่มีปัญหาสามารถที่จะรับประทานโปรตีนจากแหล่งอื่นเสริม เช่น เต้าหู้ ถั่วเหลืองได้ อาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก เช่น ตับ ผักใบเขียว วิตามิน และอาหารช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ซิลิกา ได้เช่นเดียวกัน


Updated: 27 ต.ค. 2561 เวลา 12:15 น.
เลือกบริษัทออกแบบอย่างไรในการสร้างร้าน

เลือกบริษัทออกแบบอย่างไรในการสร้างร้าน


จากการไปเยี่ยมชมร้านรวงของใครต่อใครหลายๆคน ทำให้เราได้เห็นถึงไอเดียในการทีออกแบบและตกแต่งร้านมากกว่าเดิม แต่นอกจากไอเดียของผู้ว่าจ้างอย่างเดียวไม่เพียงพอบริษัทที่เราจ้างบริษัทในการ รับออกแบบร้านทำเล็บ นั้นบอกได้เลยว่าสำคัญมากและจำเป็นอย่างยิ่ง เมื่อบริษัทดีและวิศวกรดีแล้วละก็ งานในการออกแบบของเราจะออกมาดี เพราะว่าวิศวกรที่ดรจะแนะนำและสามารถที่จะแปลไอเดียของเราออกมาได้อย่างดีเช่นกัน
วิศวกรที่เก่งและมีความรู้ ความชำนาญ และประสบการณ์ต่างๆ ในการออกแบบนั้น ย่อมที่จะมีค่าตัวที่ค่อนข้างจะสูงมาก เช่นกัน ถ้าหากเทียบเป็นบริษัทก็คงจะเป็นบริษัทที่เป้นบริษัทชั้นนำจึงมีวิศวกรที่เก่งมากตามไปด้วย แต่หากเราไม่ได้เลือกจ้างบริษัทเองเลือกที่จะจ้างเป็นวิศวกรที่รับงานอิสระควรเลือกจากวิศวกรที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้คือ

1. มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการออกแบบ โดยเฉพาะในเรื่องของโครงสร้าง การเข้าใจในเรื่องของโครงสร้างดี เลือกใช้วัสดุเป็นจะทำให้ราคาของการก่อสร้างไม่สูงมากเพราะว่าเลือกของได้อย่างถูกต้อง
2. มีความรู้ความเข้าปัญหาและอุปสรรคต่างๆในการก่อสร้าง ประสบการณ์เป็นเรื่องจำเป็นมาก เมื่อเข้าใจสามารถที่จะแก้ไขสถานการณ์ในการที่เราจะทำงานหน้างานได้ เพราะว่างานก้อสร้างนั้นเปลี่ยนแปลงตามหน้างาน ไม่แน่นอน
3. มีความเข้าใจความต้องการของเจ้าของอาคาร ว่าต้องการอกไรบ้าง การที่จะสื่อสารกันในระหว่างผู้ออกแบบและผู้ว่าจ้างนั้นสำคัญมาก ข้อนี้ส่วนมากจะเป็นเทคนิคส่วนตัว ทั้งนั้น ดังนั้นเรื่องของมนุษย์สัมพันธ์เป็นเรื่องจำเป็นเช่นกันสำหรับวิศวกร เก่งแต่เรื่องวอชาการอย่างเดียวไม่ได้นะ
4. มีความเข้าใจคำนวณราคา นอกจากการออกแบบแล้วยังมีเรื่องของรายการคำนวณ เพราะว่านอกจากจะเอามาประกอบในการยื่นกู้กับธนาคารผู้ที่เรายื่นกู้ในการก่อสร้างแล้วยังใช้ในการคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าวๆในการทำการก่อสร้างร้านของเราได้ด้วย วิศวกรควรละเอียด คิดอย่างประหยัดและแข็งแรง เสมือนว่าออกแบบร้านของเราเอง
5. สามารถที่จะถ่ายทอดการออกแบบไปยังผู้ก่อสร้างได้ อย่าลืมว่าวิศวกรไม่ได้ทำการก่อสร้างเอง ดังนั้นการเขียนถ่ายถอดรายละเอียดจำเป็นและสำคัญยิ่ง


Updated: 10 ก.ย. 2561 เวลา 10:45 น.
การดูแลรถเช่าง่ายๆสำหรับผู้หญิง

การดูแลรถเช่าง่ายๆสำหรับผู้หญิง


ผู้หญิงยุคใหม่สมัยนี้เลือกที่จะสวยและสวยอย่างแข็งแกร่งโดยที่ไม่ต้องพึ่งพิง ผู้ชาย เพราะว่าผู้หญิงสมัยนี้เป็นสาวทำงานทั้งนั้น ไม่ใช่มี่บ้านเหมือนในอดีตที่ผ่านมา ดังนั้น ความเก่ง ความสามารถของผู้หญิงในยุคนี้สมัยนี้จะต้องรอบด้าน แม้นกระทั่งเรื่องของรถยนต์บอกได้เลยว่าจะต้องรู้และสามารถที่จะตรวจสอบเบื้องต้นได้ด้วยตนเองได้ การไปท่องเที่ยวจะต้องสามารถที่จะ เช่ารถตู้ภูเก็ต ไปท่องเที่ยวได้ด้วยตนเองอย่างคล่องตัวและสามารถที่จะตรวจสอบและแก้ไขปัญหาได้เมื่อเกิดปัญหาขึ้นมา การไม่รู้เรื่องเครื่องยนต์เอาเสียเลยมัวแต่ขับแต่เพียงอย่างเดียว คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีอีกต่อไป  วันนี้จึงอยากที่จะมาแนะนำเทคนิคง่ายในการที่จะดูแลรถด้วยตนเอง เพื่อแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ โดยไม่ ต้องพึ่งผู้ชายอีกต่อไป เพื่อให้รถพร้อมใช้งานอีกทั้งยังสามารถที่จะช่วยลดอุบัติเหตุได้

เช็คลมยางด้วยตนเอง โดยมีเทคนิคในการสังเกตคือ ให้สังเกตว่าลมยางมีการสึกหรอมากมายขนาดไหน สามารถที่จะใช้งานได้ปกติ   
เช็คเบรกและน้ำมันเบรก ซึ่งในตามปกติแล้วจะมีขีดบอกอยู่ว่า ขีด Min และต้องไม่เกินขีด Max หากมีระดับต่ำกว่าขีด Min ให้นำไปเข้าอู่หรือว่าศูนย์ให้ดำเนินการเติมน้ำมันเบรกให้พร้อมใช้งาน
เช็คน้ำมันเครื่อง ซึ่งปกติจะมีวัดก้านวัดระดับอยู่แล้ว ซึ่งน้ำมันเครื่องจะอยู่ในระดับ F กับ L และไม่ค่อยปล่อยให้อยู่ในระดับที่ต่ำกว่า L เด็ดขาด
เช็คระดับน้ำกลั่น โดยสังเกตระดับน้ำกลั่นให้อยู่ในตำแหน่ง UPPER LEVEL
เช็คระดับน้ำ เพื่อใช้ในการน้ำฉีดทำความสะอาดกระจก โดยเติมระดับขีดที่กำหนด เพื่อให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน
เช็คสัมภาระ ว่าไม่ควรบรรทุกหนักเกินความจำเป็น เพราะว่าการบรรทุกของหนักเกินความจำเป็นนั้น ทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนัก อีกทั้งยังสิ้นเปลืองน้ำมันด้วย
เช็คระบบหล่อเย็น  บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญมากที่สาวๆไม่ควรที่จะมองข้ามเป็นเด็ดขาด และกลายเป็นสิ่งที่จะต้องตรวจสอบมากที่สุด น้ำในหม้อน้ำอยู่หรือไม่ เช็คสักนิดก่อนเดินทาง ไม่งั้นเครื่องพังแน่นอน

เทคนิคง่ายๆ สำหรับสาวๆยุคใหม่ที่สามารถตรวจเช็คง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย ไม่ยุ่งยากมากมาย อย่าลืมนะว่าคนไม่มีแฟนก็ต้องดูแลตัวเอง


Updated: 5 ก.ย. 2561 เวลา 11:27 น.
หากว่าเราเอาเงินไปซื้อเห็ดหลินจือสกัดเสียหมดเราเองคงไม่มีเงินใช้ถึงสิ้นเดือนแน่นอน

หากว่าเราเอาเงินไปซื้อเห็ดหลินจือสกัดเสียหมดเราเองคงไม่มีเงินใช้ถึงสิ้นเดือนแน่นอน


จากการคำนวณเบื้องต้นของเราทำให้เราพอจะทราบแล้วแหละว่าเดี๋ยวนี้เรามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างเพราะเท่าที่ดูมาค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนของเราเหมือนมากจะเป็นค่าใช้จ่ายที่คงที่ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายของเรื่องบ้านเรื่องค่าน้ำค่าไฟเรื่องลูกและเรื่องของใช้ส่วนตัวและที่สำคัญที่สุดก็เป็นพวกหนี้ของบัตรเครดิตซึ่งก็โดยมากจะตายตัวหากเราไม่มีการซื้อเสื้อผ้าหรือของใช้โดยการรูดบัตรเครดิตไปใบแจ้งได้เลยในสิ้นเดือนก็จะไม่ค่อยมีอะไรเพิ่มมาจากเดิมจึงทำให้เราสามารถที่จะคำนวณได้ว่ามีเงินเท่านี้เหลือจ่ายเท่านี้แล้วจะสามารถนำเงินบางส่วนมาซื้อผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือสกัดได้หรือไม่เปลี่ยนอะไรที่เราต้องคิดคำนวณให้ละเอียดรอบคอบแต่มาเดือนนี้ค่าใช้จ่ายของเราค่อนข้างที่จะมาจากหลายหลายทางโดยเฉพาะเรื่องของค่าประกันรถซึ่งจะต้องจ่ายในเดือนนี้ทำให้ความตั้งใจในการที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาใช้เดือนนี้คงจะต้องเลื่อนออกไปก่อนเพราะหากซื้อ เห็ดหลินจือสกัด มาใช้ค่าใช้จ่ายที่เหลือที่จะต้องใช้ให้ถึงสิ้นเดือนจะต้องไม่ถึงเดือนจะต้องใช้เห็ดหลินจือสกัดไม่พอแน่นอน
Updated: 22 ส.ค. 2561 เวลา 11:26 น.
ไม่กล้าใส่เดรสยีนส์ออกจากบ้าน

ไม่กล้าใส่เดรสยีนส์ออกจากบ้าน


คือถามว่ามนมีเหมือนคนอื่นเค้านั้นไหมสำหรับ เดรสยีนส์ มันมีคนอื่นแหละถามว่ามันซื้อมาใส่ทำไมจึงไม่กล้าใส่คือไม่ได้ซื้อมาเองยังไงเล่าพี่สาวซื้อให้เป็นของขวัญตัวนี้แพงมากด้วยมันคือของที่มันมียี่ห้อดังนั้นจึงมีราคาที่ค่อนข้างจะแพงไปด้วยเช่นกันสำหรับการที่เรานั้นจะจัดการในการที่เรานั้นจะใส่บอกได้เลยว่ามันแพงพอสมควรสำหรับการที่เรานั้นจัดการในการที่จะเห็นพี่สาวซื้อมาตอนแรกเรานั้นไม่ทราบหรอกนะว่าเดรสยีนส์ที่พี่สาวซื้อมาให้มันจะแพงอย่างนี้คิดว่ามันน่าจะราคาถูกกว่านี้ไปดูในห้างมาราคาตั้งหลายพันขนาดว่ามันลดราคาไปตั้งหลายบาทแล้วยังแพงเรานั้นเลยมีแต่ถามว่ามันตั้งแต่ที่เรานั้นมันมีในครอบครองเรานั้นกล้าในการที่เรานั้นจะจัดการในการที่เรานั้นจะใส่เดรสยีนส์หรือไม่แน่นอนเหมือนกันเดิมบอกได้เลยว่าเรานั้นไม่กบล้าในการใส่ออกจากบ้านเลยมันยังแขวนเอาไว้ดังเดิมเลย
Updated: 10 ส.ค. 2561 เวลา 11:05 น.
การจัดการกับเชื้อราในห้องเรียน

การจัดการกับเชื้อราในห้องเรียน


เชื้อรา เป็นศัตรูของสิ่งก่อสร้าง อาคาร สถานที่อย่างหนึ่งที่ไม่มีใครอยากพบเจอ เพราะถึงแม้ว่าจะกำจัดได้ แต่หากกำจัดไม่หมด ก็อาจเกิดลุกลาม และส่งผลต่อสุขภาพได้

สำหรับในห้องเรียนก็เช่นเดียวกัน ยิ่งในช่วงหน้าฝน หรืออยู่ใกล้ความชื้นมากๆ ก็อาจเกิดเชื้อราตามส่วนต่างๆ ในห้องเรียนได้
การกำจัดเชื้อราในห้องเรียน สามารถทำได้ดังนี้

พื้นห้อง
สำหรับพื้นห้องเรียน ให้ใช้น้ำสบู่ แอลกอฮอล์ หรือน้ำยาขัดห้องน้ำล้าง และขัดให้ด้วยแปรงชนิดแข็งจนเชื้อราออกจนหมดจด จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดหลายๆ รอบจนกว่าจะแน่ใจว่าสะอาด

หนังสือ สมุด
ให้ใช้สำลีชุบฟอร์มาลีนเช็ด แล้วตามด้วยผ้าชุบน้ำสะอาด จากนั้นนำไปวางไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเท และมีแสงแดดส่องถึงเล็กน้อย แล้วปล่อยให้แห้ง หรือหากสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ ก็ไม่ควรนำมาใช้อีก

โต๊ะเก้าอี้นักเรียน
ในส่วนของ โต๊ะเก้าอี้นักเรียน ซึ่งทำจากไม้นั้นเป็นที่อยู่อย่างดีของเชื้อรา และเกิดขึ้นได้ง่ายหากเจอความชื้น โดยปกติวัสดุไม้จะเสี่ยงต่อการขึ้นราเมื่อมีความชื้นอยู่แล้ว ซึ่งโต๊ะเก้าอี้นักเรียนจะไม่เป็นอะไรมากนักหากนำมาล้างทำความสะอาดภายใน 24-48 ชั่วโมงที่พบเชื้อ แต่หากนานกว่านั้น ไม่ควรนำกลับมาใช้อีก เพราะเชื้อราจะฟักตัวลุกลามได้ ทางที่ดี ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้โต๊ะเก้าอี้นักเรียนถูกความชื้น หรือเปียก

ฝาผนังที่เป็นวอลเปเปอร์
ใช้กรดซาลิไซลิด ผสมกับแอลกอฮอล์ในอัตราส่วน 1:5 จากนั้นนำผ้ามาชุบไปเช็ดวอลเปเปอร์ซ้ำๆ ประมาณ 2 รอบ แต่ถ้าหากว่ามีเชื้อราอยู่มาก แนะนำให้รื้อทิ้งแล้วเปลี่ยนวอลเปเปอร์ใหม่จะดีกว่า

ผ้าม่านและเสื้อผ้านักเรียน
หากพบเชื้อราสามารถฆ่าเชื้อเบื้องต้นได้โดยใช้น้ำร้อน จากนั้นขยี้แล้วซักให้สะอาดหลายๆ ครั้ง และตากในที่ที่มีแสงแดดเท่านั้น เพื่อเป็นการฆ่าเชื้ออีกที
เชื้อรามีอันตรายต่อคน จึงต้องระมัดระวัง ป้องกันฝนและความเปียกชื้น รวมถึงควรให้ห้องเรียนสามารถระบายอากาศ หรือให้แสงแดดส่องเข้ามาได้อย่างดีอีกด้วย


Updated: 12 ก.ค. 2561 เวลา 10:27 น.
ผลิตภัณฑ์แต้มสิวราคาไม่แพงน่าใช้

ผลิตภัณฑ์แต้มสิวราคาไม่แพงน่าใช้


ปัญหาสิวและผิวพรรณเป็นปัญหาที่ใครต่อใครต่างก็จะต้องประสบพบเจอกันตลอด เป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงยากและเชื่อได้ว่าใครต่อใครต่างก็จะต้องประสบพบเจอแน่นอน สำหรับปัญหาเรื่องนี้ บางคนแพ้ฝุ่น เครื่องสำอาง แพ้ครีม แพ้ สบู่หน้าใส  แพ้อะไรไม่ทราบ บางทีแพ้อากาศมันยังเกิดปัญหาสิวขึ้นมาได้เลย น่าหนักใจเสียจริงๆ และเมื่อเกิดปัญหาสิขึ้นมาแล้วไม่ว่าจะเป็นสิวพวกพวกสิวผุด สิวเสี้ยน สิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวหัวดำ ใช้เวลานานมากมายก่ายกองเลยนะกว่าที่ว่าจะใช้เวลาในการที่จะทำให้มันหายไปได้ ใช้เวลาแรมเดือนยังมีเลย วันนี้จึงอยากแนะนำผลิตภัณฑ์ยอดนิยมในการแต้มสิวที่ได้ผลดีมาให้ใครต่อหลายคนลองกันดูรับรองว่าแต้มไม่นาน ไม่กี่วันสิวหยุบลงแน่นอน ไม่ทิ้งรอยด่างดำ แม้นว่าจะไม่หายทันทีก็ลดลงได้แน่นอน

1. ผลิตภัณฑ์แต้มสิว Clinda M
ใครที่กำลังประสบปัญหาสิวไม่หยุบตัวง่าย จะต้องออกงานแล้วมองหาผลิตภัณฑ์ในการแต้มสิวทีได้ผลหยุบไวแน่นอน รับรองได้เลยว่าแต้มแล้วสิวหยุบจริงอันนี้รับประกันได้เลย
- ใช้แล้วสิวหยุบไว แต่ไม่ได้มีสารที่ไม่ปลอดภัย ไม่รุนแรง เหมาะสมกับคนแพ้ง่ายด้วย
- แต้มได้ทุกเวลาทั้งก่อนนอนและตื่นนอน หรือว่าในระหว่างวัน
- ซื้อหาง่าย ตามร้านทั่วไป ร้านขายยา เซเว่น วัตสัน ราคาประมาณ 69 บาท

2. ผลิตภัณฑ์แต้มสิว Benzac AC
เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มการแต้มสิวเช่นเดียวกัน รับรองได้เลยว่าใช้ไม่นานหยุบจริงอะไรจริง บอกได้เลยว่าเป็นอีก 1 ผลิตภัณฑ์ที่น่าใช้ในการทำให้สิวหยุบลงอย่างรวดเร็ว แต้มก่อนอน ตื่นมาสิวหยุบเลย อย่างกับเสกได้
- มีให้เลือกเปอร์เซ็นต์ความเข้มข้นด้วย มีตั้งแต่อ่อนสุด 2.5 เปอร์เซ็นต์ 5 เปอร์เซ็นต์ และสูงสุด 10 เปอร์เซ็นต์
- ใช้แต้มบริเวณที่เกิดสิว บริเวณอื่นไม่ต้องทา จะรู้สึกแสบๆจี๊ดๆ ทิ้งเอาไว้ไม่เกิน 15 นาที
- ต้องล้างออก ทิ้งไว้นานไม่ได้ เพราะว่าอาจจะแสบและผิวแพ้ลอกได้
- แรงกว่าผลิตภัณฑ์แต้มสิว Clinda M
- ซื้อหาง่าย ตามร้านทั่วไป ร้านขายยา เซเว่น วัตสัน ราคาประมาณ 120 บาท


Updated: 18 มิ.ย. 2561 เวลา 23:42 น.
ประเภทผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ใช้แล้วต้องบอกต่อ

ประเภทผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ใช้แล้วต้องบอกต่อ


สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์เด็ด ที่นอกจากจะช่วยทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสแล้ว ยังทำให้ผิวพรรณดูแต่งตึงอ่อนกว่าวัยอีกด้วย จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพผิวได้อย่างดีที่สุด
 

OLAY White Radiance Brightening Intensive เป็นผลิตภัณฑ์อันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยม ซึ่งมีทั้งแบบการบำรุงในเวลากลางวัน-กลางคืนสามารถนำมาตอบโจทย์ให้สาว ๆ ที่ต้องการมีผิวกระจ่างใส ผิวชุ่มชื้น เพราะผลิตภัณฑ์ชนิดนี้มีส่วนในการช่วยเพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์ให้กับผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ลดเลือนจุดด่างดำ และปรับสีผิวให้สม่ำเสมออีกด้วย และที่สำคัญครีมแบบกลางวันยังมีส่วนผสมของ SPF 24 PA++ ที่สามารถช่วยกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Eucerin White Therapy เป็นผลิตภัณฑ์ที่จัดมาทั้งแบบกลางวันและกลางคืน จัดว่าเป็นเวชสำอางที่ได้รับความนิยมไม่น้อย มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส ดูเป็นธรรมชาติ เรียบเนียน ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ และช่วยให้รอยสิวดูจางลง ลดเลือนจุดด่างดำบนผิวหน้า และความหมองคล้ำต่าง ๆ นอกจากนี้ยังช่วยในการลดเลือน กระ ฝ้าแดด อีกด้วย ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการดูแลสุขภาพผิวของคนไทย เหมาะสำหรับคนที่เจอแดดบ่อย มีรอยสิวหรือรอยแผลเป็นจากสิว

Garnier Light Complete ดีต่อใจสำหรับผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ที่อยู่มานาน เริ่มที่ Day Cream มีการเพิ่มส่วนผสมของ SPF 20 PA+++ ที่สามารถช่วยป้องกันรังสี UV ทาแล้วหน้าจะขาวสว่างขึ้น ช่วยในเรื่องของจุดด่างดำบนผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ตามมาด้วย Night Cream มีสรรพคุณในเรื่องการซ่อมแซมผิว และฟื้นฟูสภาพผิวในตอนกลางคืน

oradol serum เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยเรื่องของการซ่อมแซม และฟื้นฟูผิวหน้าที่อ่อนล้า ทรุดโทรม ให้กลับมาแข็งแรง ดูสดใสมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ซึ่งผลิตภัณฑ์นั้นมีสารสกัดจาก Golden Passion Fruit นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์แรกในประเทศไทย

LIV White Diamond Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น เติมเต็มร่องผิว ชะลอริ้วรอย  ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ที่สำคัญมีส่วนช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ลดการเกิดสิว ช่วยบำรุงให้ผิวขาว ปรับผิวให้กระจ่างใส นุ่มชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมมาจากเพชรนาโนที่ถูกสกัดมาจากเพชรแท้ ซึ่งสามารถช่วยให้ซึมเข้าไปในผิวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่อุดตัน  และสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยยับยั้งการสร้างเมลานิน ลดเลือนจุดดังดำต่างๆบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ยับยั้งกระบวนการเกิดฝ้าได้เป็นอย่างดี


Updated: 10 มิ.ย. 2561 เวลา 22:39 น.
หน้าที่: 1   |   2   |   3   |   4   |   5      »      [21]

 

Copyright @ 2013 : http://dynastyandceremony.com